“Đi xúc tiến thương mại” hai cán bộ bỏ trốn không về?

Sau khi đoàn cán bộ tỉnh Quảng Trị được Công ty cao su Quảng Trị đi Nhật Bản để xúc tiến đầu tư vào tháng 5/2018, đến tháng 7/2018 công ty này lại tổ chức đoàn đi Hàn Quốc và 2 thành viên trốn lại không về.

Ngày 16/8, nguồn tin từ Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, liên quan 2 thành viên đi Hàn Quốc theo chương trình của Công ty TNHH MTV Cao su Quảng Trị rồi trốn luôn không về, công an đã đến gia đình 2 người này để động viên nhưng không có kết quả.

Theo đó, công ty này đưa đoàn sang Hàn Quốc, nhưng khi về thì hai cán bộ là Lê Văn Linh (sinh năm 1988) và Nguyễn Minh Thiện (sinh năm 1977) trốn mất, không về.


Một đoàn khác đi Nhật trước đó

Trước đó, ngày 9.5, đoàn xúc tiến đầu tư gồm ông Hoàng Đức Thắng – Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; ông Nguyễn Văn Hùng – Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh uỷ và một số cán bộ khác là công an, bác sĩ, người thân cán bộ… bay từ Việt Nam nhập cảnh vào Nhật tại sân bay Kansai. Đến ngày 14.5 thì đoàn ra về. Các thành viên còn lên đỉnh núi Phú Sĩ vào ngày 12.5 và tham quan nhiều nơi trên đất Nhật.

Một cán bộ Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị cho biết, đoàn đi Nhật theo kế hoạch của tỉnh. Trước khi đi, lãnh đạo tỉnh đã đồng ý và quyết định cho đi.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, toàn bộ chi phí đi Nhật đều do Công ty TNHH MTV Cao su Quảng Trị chi trả.

Trao đổi với phóng viên, một lãnh đạo tỉnh Quảng Trị cho biết, từ giờ trở đi cán bộ của tỉnh sẽ không đi nước ngoài bằng tiền doanh nghiệp nữa.

Loading...

Tin Mới Nhất
Loading...