Vụ giáo viên chửi học viên “mặt người óc lợn”: Công an đến tận nhà làm việc

Sở Giáo dục – Đào tạo Hà Nội đã phối hợp với Công an thành phố Hà Nội (Phòng PA83) đến nhà của nữ giáo viên xưng “mày-tao”, mắng học viên là “óc lợn” để làm việc trực tiếp.

Theo tin tức từ báo Công an TP.HCM, sáng 7/5, ông Kiều Văn Minh, Trưởng phòng Giáo dục thường xuyên – chuyên nghiệp, Sở Giáo dục – Đào tạo Hà Nội cho biết, ngay sau khi nhận được phản ánh của các cơ quan báo chí về sự việc, Sở Giáo dục – Đào tạo Hà Nội đã phối hợp với Công an TP.Hà Nội (Phòng PA83), Ban kiểm tra liên ngành và an ninh của các quận: Hai Bà Trưng, Hà Đông và Bắc Từ Liêm, xác minh, kiểm tra tại 3 cơ sở của MST English (công khai trên website của MST English).

Cùng ngày, Đoàn liên ngành đã về tận nhà riêng của nữ giáo viên ở đường Cầu Vồng, P.Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội để kiểm tra. Thấy đoàn công tác đến, nữ giáo viên đã cho người nhà ra mở cửa vào làm việc.


Đại diện Công an Hà Nội và Sở GD-ĐT Hà Nội đến làm việc với nữ giáo viên. Ảnh CA TP.HCM

Cũng theo thông tin từ Saostar, trước đó, trong ngày 6/5, sau khi kiểm tra ơ sở Anh ngữ này ở tầng 4, tòa nhà 170 Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng thì phát hiện, cơ sở này có hợp đồng thuê nhà từ ngày tháng 4-2018; mới hoàn thiện lắp đặt thiết bị; chưa có biển hiệu bên ngoài tòa nhà; quản lý khu nhà cho biết do chưa khai trương nên chỉ có một vài học sinh đến học.

Còn tại cơ sở tại tầng 3, tòa B, 197 Trần Phú, quận Hà Đông, hiện chưa tiếp cận được hồ sơ thuê địa điểm; bên trong khu vực MST English thuê có 2 phòng học và khu vực lễ tân đã hoàn thiện thiết bị; bảo vệ tòa nhà thông tin có khoảng gần 10 học sinh theo học một số ngày trong tuần.

Với cơ sở tại Green Stars – 234 Phạm Văn Đồng, quận Bắc Từ Liêm, đoàn kiểm tra cũng chưa tiếp cận được hồ sơ thuê địa điểm. Văn phòng được thuê tại khu vực kỹ thuật đã hoàn thiện trang thiết bị.

Theo đó, kết quả xác minh ban đầu khẳng định cả 3 cơ sở đào tạo công khai của trung tâm ngoại ngữ M. chưa đăng ký hoạt động đào tạo ngoại ngữ tại Sở Giáo dục – Đào tạo Hà Nội theo quy định, vì vậy, hoạt động của trung tâm ngoại ngữ M. là vi phạm các quy định hiện hành.

Được biết, MST English có ba cơ sở thuộc Công ty cổ phần hệ thống Giáo dục MST. Tuy nhiên sở GD-ĐT Hà Nội xác nhận Công ty MST chưa đăng ký đào tạo ngoại ngữ tại sở GD-ĐT Hà Nội theo quy định hiện hành. MST hoạt động chủ yếu theo hình thức cung cấp dịch vụ hỗ trợ học tập qua tài khoản facebook cá nhân.

Còn địa điểm hoạt động của cả ba cơ sở đều ở các nơi khuất nẻo của các tòa nhà, diện tích phòng hẹp, không có biển hiệu doanh nghiệp.

Nguồn : http://www.tinmoi.vn/vu-giao-vien-chui-hoc-vien-mat-nguoi-oc-lon-cong-an-den-tan-nha-lam-viec-011482712.html

Loading...

Tin Mới Nhất
Loading...